Dự định trong tương lai của bạn là ổn định công việc hiện tại, hay tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp mới. Có bao giờ bạn nghĩ một ngày gần đây, bạn sẽ trở thành chủ một thương hiệu sản phẩm nổi tiếng. Bạn sẽ là người trẻ thành đạt?

Đôi khi việc không dám ước mơ những điều viễn vông, vô tình đã “bóp chết” những cơ hội quanh mình. Cuộc sống không có giới hạn con đường tương lai của bạn. Quan trọng bạn có trang bị đủ cho mình hành trang và sẵn sàng đánh đổi “vùng an toàn” trong công việc hiện tại, cho các cuộc phiêu lưu đầy kì thú của ngày mai. Ước mơ không quá tầm tay với nếu bạn biết nâng mình cao hơn mỗi ngày.
Những CEO trẻ được nhắc đến trong bài viết là những người rất đỗi bình thường. Họ cũng có một quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm từ các thành công lẫn thất bại của bản thân. Sự khác biệt làm nên danh xưng CEO trẻ tài năng chính là việc họ “dám nghĩ dám làm”, luông chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.
Làm chủ cuộc đời
“Hãy trở thành người nhạc trưởng của chính cuộc đời bạn. Đừng sống vô nghĩa để rồi chết đi và mang theo xuống mồ bản nhạc có ý nghĩa nhất của đời người, chưa bao giờ được cất lên” – Tạ Minh Tuấn –
Bắt đầu khởi nghiệp từ rất sớm, anh Tạ Minh Tuấn hiểu được bản thân mình có gì và sẵn sàng đón nhận các cơ hội trong công việc. Đối với anh không bao giờ có cách nghĩ tìm một việc làm ổn định, công việc ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực sẽ cho anh trải nghiệm sâu sắc và cơ hội tìm kiếm chìa khóa thành công, đặc biệt là con đường khởi nghiệp tương hợp với xuất phát điểm của đại đa số các bạn trẻ ngày nay: có khát vọng cháy bỏng song bản thân còn thiếu thốn rất nhiều nguồn lực. Chính vì vậy anh có sự hiểu biết sâu sắc về vòng đời phát triển của một doanh nghiệp: từ khi nó chỉ là một ý tưởng, cho đến khi tập hợp đội nhóm khởi nghiệp, rồi xây dựng thành một công ty và đưa công ty trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mình đang hoạt động.
Tạ Minh Tuấn may mắn khi đã nhận thức được giá trị bản thân ngay từ thời điểm còn đi học. Vì vậy, việc anh có thể làm chủ cuộc đời mình, xoay chuyển công việc là điều dễ hiểu. Nhưng trên thực tế, mỗi người sẽ có một xuất phát điểm khác nhau. Nhanh hay chậm còn cần đến cơ duyên.
Năm 2007 khi Phạm Gia Đức mới 25 tuổi và đang là một phóng viên của tờ báo điện tử Vietnamnet. Anh vẫn còn là một chàng trai hiền lành và có phần nhút nhát. Từ khi anh quyết định rời VietNamNet vào Sài Gòn làm việc cho TVPlus, đã đánh dấu sự thay đổi lớn trong sự nghiệp. Thời gian làm việc tại đây không nhiều, chỉ vẻn vẹn 6 tháng, nhưng qua đó anh cũng là cơ hội mang lại nhiều trải nghiệm và kiến thức cho một người ham học hỏi như anh.

Tích góp tài chính, tích góp kinh nghiệm, kèm theo lòng quyết tâm của tuổi trẻ và một chút “máu liều”, Gia Đức quay trở lại Hà Nội và cùng những người bạn của mình mở công ty riêng. Gia Đức tâm sự rằng đây chính là “cú liều lớn nhất” trong cuộc đời anh. 50% là vốn tích góp trong suốt quá trình làm việc và 50% là vốn của gia đình hỗ trợ, anh đã cùng với bạn bè mình thành lập nên Công ty Cổ phần Phát triển kinh doanh và Truyền thông Việt Vipcom.
Tự tin vào bản thân mình sẽ giúp người trẻ đang lo âu về công việc và sự nghiệp sẽ thêm vững tin vào tương lai. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi, nên hãy sống và làm chủ cuộc đời mình với ước mơ, đam mê và nghị lực lớn. Mỗi việc làm hàng ngày sẽ mang đến những giá trị riêng và nếu bạn biết cách biến nó thành cơ hội mới, bạn đang làm chủ.
Biến thất bại thành cơ hội và…nối tiếp cơ hội
Như câu chuyện về CEO trẻ anh Tạ Minh Tuấn đã khởi nghiệp nhiều lần, sau khi trải qua nhiều thất bại, các doanh nghiệp thành công mà anh đã sáng lập và điều hành đã tạo ra những kết quả nổi trội và được cộng đồng thừa nhận. Anh đã sáng lập và trở thành nhà lãnh đạo của tổng cộng 7 tổ chức khác nhau trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh cho đến hoạt động xã hội. Ở trong các tổ chức này, vào thời điểm đó anh thường là người trẻ tuổi nhất song lại được tập thể tin tưởng và bầu chọn ở vai trò người đứng đầu. Là một nhà lãnh đạo được trui rèn qua trải nghiệm, anh đã đạt được rất nhiều thành tựu từ khi còn trẻ và đó đều là những thành tựu mà rất nhiều người khao khát đạt được.
Quan niệm của anh là “Trải nghiệm sớm hơn. Thất bại sớm hơn. Thành công sớm hơn. Đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn”.
Anh thường xuyên phát triển những người trẻ có ý chí, có quyết tâm thành công và mong muốn đóng góp tạo ra giá trị cho xã hội ở xung quanh mình. Với tâm huyết phát triển đất nước Việt Nam bằng cách giúp đỡ cho nhiều nhà khởi nghiệp thành công và đào tạo nên nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc, hiện nay anh dành thời gian để cống hiến tài năng và sức lực của mình ở vai trò Nhà huấn luyện về nghệ thuật khởi nghiệp và nghệ thuật lãnh đạo.

 • 2007: Phó giám đốc, công ty TNHH Song Long
 • 2008: Đồng sáng lập, IDEE Corporation
 • 2009: Chủ tịch sáng lập – CEO, HELP International – tổ chức đi tiên phong và hàng đầu trong việc xây dựng mô hình “Bác Sĩ Riêng – Y Tế Tại Nhà” ở Việt Nam
 • 2009: Sáng lập – Chủ tịch điều hành, Quỹ từ thiện “Giấc mơ đôi chân thiên thần”
 • 2011: Chủ tịch, Hiệp hội kinh doanh Master Chapter thuộc tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu tại Việt Nam (BNI– Business Network International là tổ chức kết nối kinh doanh lớn nhất thế giới hiện nay).
 • 2011: được British Council, CSIP và The One Foundation chứng nhận là 1 trong 15 Doanh nhân Xã hội tiêu biểu của Việt Nam với sáng kiến phát triển hệ thống bác sĩ gia đình
 • 2011: Người sáng lập, YUP Insitute – học viện đi tiên phong và hàng đầu về đào tạo & hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam
 • 2012: Đại sứ BNI Vietnam
 • 2013: Sáng lập và điều hành JCI Central Chapter tại Việt Nam (JCI – Junior Chamber International l liên đoàn doanh nhân và lãnh đạo trẻ lớn nhất thế giới hiện nay).
  “Kinh doanh luôn là sự kết hợp của đắng và ngọt”. Những người trẻ như Tạ Minh Tuấn, Phạm Gia Đức không bao giờ chờ đợi thành công đến với mình. Họ luôn giữ thế chủ động ứng phó và nhập cuộc, mặc điểm xuất phát của họ gặp khó khăn khi kinh tế chung đang tụt dốc. Nhưng chính điều kiện khó khăn đã chui rèn nên những vị CEO biết biến thất bại thành cơ hội và không ngừng tìm kiếm cơ hội mới.
  Trong cuộc sống và công việc có khi họ là một giám đốc, một người sáng lập thương hiệu, nhưng họ vẫn sẵn sàng trở thành nhân viên cấp dưới. Bởi họ hiểu cuộc sống này rất ngắn ngủi và cơ hội thì mất đi rất nhanh.
  Việt Nam đang có rất nhiều những người trẻ tiềm năng. Quan trọng là tự bản thân mỗi người có nhận ra được giá trị của mình và sẵn sàng bước vào cuộc phiêu lưu. Chìa khóa thành công của người trẻ là nguồn năng lượng dồi dào của ước mơ, của những kế hoạch và sự nỗ lực không ngừng nghỉ cho thành công.

Theo lookjob.vn