Bạn đã biết hết những ngành nghề đang được ưa chuộng hiện nay chưa? Ở bài viết dưới đây, xin mách bạn Top những ngành nghề hot nhất tại Bình Dương năm 2021

Hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là vị trí đảm nhiệm chức năng của sự tổ hợp hai nhiệm vụ giữa “Hành chính” và “Nhân sự”, nghĩa là bạn sẽ làm việc và chịu trách nhiệm với các công việc liên quan tới thủ tục hành chính nói chung của công ty và thực hiện tổ chức các công tác văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên.
Trong 1 tổ chức hành chính nhân sự có vai trò gắn kết các bộ phận với nhau, tạo nên 1 tổng thể hòa hợp giúp công ty phát triển, vì vậy nhu cầu nhân sự ngày càng được chú trọng và tuyển dụng nhiều.

Sản xuất thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm đang rất phát triển với nhu cầu nguồn nhân lực cao. Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống liên tục được xây dựng tại Bình Dương. Đây là công việc được rất nhiều người lao động đăng kí làm việc. Nó trở thành một ngành nghề hot tại Bình Dương trong những năm nay với mức lương tương đối tốt. Tuy nhiên, nguồn nhân lực lại thiếu hụt bởi sự đòi hỏi về trình độ chuyên môn, chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm  rất nhiều việc làm công nghệ thực phẩm tại Bình Dương.

Phiên dịch viên

Với xu thế kinh tế hội nhập và đẩy mạnh sự thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài vào Bình Dương. Đây là một ngành nghề chắc chắn không thể không kể đến. Với đa dạng ngôn ngữ như Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Bạn cần làm các nhiệm vụ như giao tiếp, dịch các hồ sơ,… Là một phiên dịch viên, bạn không chỉ cần có kiến thức cao về ngoại ngữ mà còn phải am hiểu về văn hóa, xã hội của quốc gia đó. Ngoài ra, là những yêu cầu về kĩ năng nhạy bén, linh hoạt và xử lí tình huống.

Bạn có thể tìm kiếm công việc phiên dịch tại Bình Dương như: tuyển phiên dịch tiếng Hàn, cộng tác viên biên dịch tiếng Anh tại nhà,… Một điều đảm bảo rằng, mức lương của công việc này vô cùng hấp dẫn đó.

Kế toán

Kế toán luôn là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Đây là vị trí nắm giữ tất cả các sổ sách và dữ liệu tài chính có ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Với cơ hội việc làm rộng mở, sự phát triển của các khu công nghiệp rộng lớn. Kế toán trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và nằm trong top ngành hot tại Bình Dương.

Ngoài vị trí chính là nhân viên kế toán. Bạn còn có thể thử sức với các vị trí liên quan như: Kế toán tổng hợp; Kế toán nội bộ; Kiểm toán viên; Quản lý ngân sách;…

Xuất nhập khẩu

Đây là một ngành nghề hấp dẫn và ngày càng nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Không chỉ ở Bình Dương mà còn ở cả nước. Tỉnh Bình Dương đang triển khai quyết luyệt các nghiên cứu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Khi xuất nhập khẩu phát triển thì luôn kéo theo ngành Logistics phát triển.  Việt Nam đang thiếu nhân sự chất lượng cao để theo kịp sự phát triển của ngành. Theo nghiên cứu dự báo, ngành Logictics sẽ cần khoảng 200.000 nhân sự vào năm 2030. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai cần tìm công việc này. Điều này thể hiện mức độ hot của ngành này không chỉ dừng lại ở năm nay mà còn phát triển ở nhiều năm tới nữa.

Cơ khí

Cơ khí cũng là một ngành rất phát triển và được chú trọng tại Bình Dương. Với sự phát triển mạnh mẽ và ra đời của nhiều nhà máy. Việc làm cơ khí đang trở thành một trong những ngành được tuyển dụng nhiều nhất tại Bình Dương. Công nhân cơ khí sẽ thực hiện công việc xây dựng, lắp ráp máy móc, linh kiện cơ khí theo yêu cầu,… Điều này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, kỹ thuật, trách nhiệm trong công việc. Với mức lương hấp dẫn dao động từ khoảng 15 triệu. Ngành cơ khí đã thu hút rất nhiều lao động từ các tỉnh lân cận đến Bình Dương.

Tham khảo : nguồn binhduongjob.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *