kỹ sư an toàn lao động là gì

Kỹ sư an toàn lao động là gì?
– Kỹ sư an toàn lao động (hay HSE) là người dựa vào kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được để phát triển quy trình, thủ tục về an toàn khi làm việc, nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro tai nạn, xây dựng một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả cho người lao động.
– Kỹ sư an toàn lao động sẽ làm việc với nhiều bộ phận khác trong một công ty để thiết kế, lắp đặt thiết bị an toàn, đảm bảo môi trường làm việc chất lượng.
– Nhìn chung, kỹ sư an toàn lao động đóng vai trò quan trọng ở nhà máy, xí nghiệp hay những công ty chuyên về xây dựng, sản xuất. Ngoài ra, vị trí này còn thể hiện độ uy tín, chất lượng của doanh nghiệp trên thị trường.

Cơ hội việc làm kỹ sư an toàn lao động
– Trước đây, chỉ có những nhà máy, xí nghiệp về xây dựng, sản xuất mới tuyển dụng kỹ sư an toàn lao động. Tuy nhiên, ngày nay, để đảm bảo quá trình lao động của nhân viên, nhiều trường học, bệnh viện, tòa nhà cao cấp đang có nhu cầu tuyển vị trí này.
– Đào tạo nhân viên kỹ sư an toàn lao động giúp doanh nghiệp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và bồi thường tổn thất về tính mạng cho người lao động khi xảy ra sự cố.

Yêu cầu công việc kỹ sư an toàn lao động
Để ứng tuyển kỹ sư an toàn lao động, bạn cần đảm bảo yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng như sau:

  • Bằng Cử nhân chuyên ngành bảo hộ lao động, môi trường, kỹ thuật điện, xây dựng, hóa học,… hoặc các ngành liên quan khác.
  • Am hiểu kiến thức về an toàn lao động, sức khỏe, bảo hiểm.
  • Kỹ năng tin học văn phòng, giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề về an toàn lao động.

Tìm việc kỹ sư an toàn lao động ở đâu?
– Bạn có thể tìm việc làm kỹ sư an toàn lao động tại nhiều kênh tuyển dụng khác nhau như Facebook, zalo, website,… Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết ở đâu tuyển dụng công việc này, bạn có thể truy cập vào Vieclamnhamay.vn để tìm kiếm vị trí phù hợp nhé.
– Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết “kỹ sư an toàn lao động là gì? Mô tả công việc kỹ sư an toàn lao động”. Nhìn chung, vị trí công việc này đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao cùng mức lương hấp dẫn, thu hút nhiều người lựa chọn hiện nay. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *