Cách làm khoai lang chiên

Nguyên liệu chuẩn bị
– Dầu ăn thực vật: 1 chai 500ml
– Khoai lang vàng : 500g
– Đường bột hoặc bột phô mai (tùy theo ý thích) (hoặc bạn cũng có thể thêm các vị khác).
– Giấy thấm dầu

Các bước làm khoai lang chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khoai bạn chọn những củ to, không bị hư, thâm, sần, rồi rửa sạch đất cát bên ngoài. Sau đó dùng dao gọt sạch vỏ. Gọt xong thì bạn cho luôn vào nước sạch đã pha chút muối loãng để khoai hết nhựa và không bị thâm.

– Bạn ngâm khoai trong nước muối chừng 15p thì bạn vớt ra để ráo nước.

– Khoai lang bạn cắt dọc theo dạng que . Khi bạn cắt càng mỏng vừa để khoai nhanh chín và bên ngoài giòn bên trong có vị bùi của khoai.

Bước 2: Tiến hành chiên khoai
– Đun khô chảo trên bếp. Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đun dầu thật sôi (bạn nên cho lượng dầu vừa đủ để ngập khoai. Nếu nhiều khoai quá thì bạn chia làm nhiều lần để tiết kiệm dầu). Khi dầu nóng thì bạn thả khoai vào chiên giòn.

– Dùng đũa đảo nhẹ nhàng khoai. Không nên đảo mạnh vì có thể khiến khoai bị nát. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều tay. Đợi một lúc (nhanh thôi) sẽ thấy màu sắc khoai thay đổi rõ rệt. Khi thấy miếng khoai đã ngả màu vàng đều thì miếng khoai đã chín tới. Bạn cần vớt ra nếu để lâu sẽ bị cháy. Tiếp tục cho đến khi hết lượt khoai này và bạn cho lượt khoai khác vào.
– Khoai sau khi vớt ra bạn cho ngay vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó bạn có thể ăn luôn hoặc có thể thêm chút đường bột. Nếu muốn ăn vị phomai thì bạn cho bột phomai vào rồi xóc đều. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy mà không bị ngán đấy!
Chúc các bạn ngon miệng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *